Đoàn doanh nghiệp Việt Nam học tập và trải nghiệm mô hình smart factory tại Hàn Quốc

Ngày 25/11, các doanh nhân Việt Nam đã đến Hàn Quốc bắt đầu khóa đào tạo về smart factory(nhà máy thông minh) và trải nghiệm thực tế tại các nhà máy hiện đại tại tỉnh Daegu, Hàn Quốc từ 25/11 đến 29/11/2019.

Đây là chương trình do Samsung Electronics và KMA chủ trì tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc trong khuôn khổ Chương trình Smart Factory Industrial Training Program.

Các doanh nhân được tham quan mô hình nhà máy thông minh ở mọi công đoạn, xem chất lượng sản phẩm thay đổi ra sao sau khi áp dụng mô hình này: tăng năng suất, giảm tỷ lệ sản phẩm lỗi, cắt giảm công đoạn…

Ngoài ra, các doanh nhân được tham quan, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, văn hóa ẩm thực của  địa phương.

Tham giá khóa đào tạo tháng 5/2019, CEO Trịnh Xuân Huy, Công ty Phuc Thanh Technology cảm nhận: ” Ở Việt Nam, giai đoạn áp dụng smart factory đang ở bước đầu. Đấy là lý do mà các DN Việt Nam, cấp lãnh đạo quản lý DN nên tham dự những khóa học như thế này”. Có cảm nhận tương tự, CEO Dương Quốc Phong, Công ty Hong Ky Electronics cho biết: “Tôi thấy điều rất hay là sự liên kết, kết hợp của Tập đoàn Samsung, Chính quyền tỉnh và Trung tâm đào tạo này đã đem lại cơ hội cho các DN Việt Nam trải nghiệm mô hình smart factor của Hàn Quốc”./.

📞 Liên hệ: Ms. Kim Anh 0912653666,
📧 tac@mpi.gov.vn; kimanhboc@gmail.com

Chi tiết xem video: https://youtu.be/X4W3iqWr4ms