Thông báo: mời tham gia phát triển các module đào tạo trực tuyến của Dự án Phát triển doanh nghiệp bền vững (SCORE) thuộc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO)

Đọc tiếp

TAC phối hợp với MISA tổ chức thành công hội thảo chuyển đổi số để nâng cao năng suất & hiệu quả

Đọc tiếp

5 Hình thức giao tiếp nhóm hiệu quả trong công việc

Ngày nay, với sự hỗ trợ “đắc lực” của công nghệ, việc giao tiếp và làm việc giữa các thành viên trong nhóm đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều nhằm đạt được năng suất cao nhất trong công việc. Mọi người có thể làm việc cùng nhau dù khác vùng địa lý, khác quốc gia nơi có trụ sở làm việc, thậm chí là có những nền văn hóa khác nhau.

Đọc tiếp

Cách thức giải quyết xung đột tại nơi làm việc

Thiết lập phương pháp chia sẻ để giải quyết xung đột: Điều này sẽ giúp nhóm bạn không bị mắc kẹt với nhau khi có xung đột xảy ra hoặc trốn tránh không đối diện với xung đột và bỏ lỡ các cơ hội để làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Thiết lập phương pháp để xử lý vấn đề sẽ giúp các thành viên trong nhóm của bạn biết phải làm gì khi có bất đồng, không né tránh và có thể tự giải quyết vấn đề của mình.

Đọc tiếp

Làm thế nào để tận dụng “thời gian chết” một cách hiệu quả?

Hãy tận dụng thời gian rảnh để nghỉ ngơi: Nếu lịch làm việc của bạn quá dày đặt và rất mệt mỏi, đòi hỏi việc di chuyển liên tục thì hãy tranh thủ những lúc này để nghỉ ngơi, giải phóng đầu óc và thư giãn để duy trì sức hoạt động trong một ngày dài.

Đọc tiếp

Làm thế nào để tối ưu cách sử dụng thời gian trong một ngày?

Mỗi người đều có 24 giờ trong một ngày nhưng liệu bạn có chắc mình đã sử dụng chúng một cách tối ưu nhất hay chưa? Hay trong đầu bạn vẫn đang văng vẳng câu nói: “Còn nhiều thời gian để làm việc này mà”. Cứ như vậy thời gian sẽ trôi qua một cách vô nghĩa nhưng công việc thì không thể hoàn thành.

Đọc tiếp

Định nghĩa đúng về lãng phí trong Lean

Câu hỏi được đặt ra ngay lúc này là “Nghe qua là biết ‘Lãng phí’ có nghĩa gì rồi, sao mình phải học?”. Chắc hẳn phần đông ai cũng hiểu được từ lãng phí nhưng liệu mọi người có trả lời được câu hỏi này hay không: “Dựa vào tiêu chuẩn nào mà bạn xét một hoạt động có phải lãng phí không? Những người khác có đồng ý với nhận định của bạn không?”.

Đọc tiếp